Tin tức BĐS Đồng Nai đang xoay quanh sự kiện nào?

Vừa qua, khi dự án xây dựng sân bay Long Thành vừa được Chính phủ thông qua, thị trường BĐS “náo nhiệt” hẳn khi tin tức BĐS Đồng Nai liên tục được cập nhật.

Sân bay Long Thành dự kiến sẽ là Cảng hàng không lớn nhất cả nước và khu vực Đông Nam Á. Quy mô sân bay với diện tích sàn là 399.987m. Đây là dự án quan trọng của quốc gia, đang được Chính phủ tập trung đẩy mạnh thực hiện. Mới đây, phương án kiến trúc sân bay cũng đã được phê duyệt. Điều này làm tăng sự an tâm cho nhà đầu tư khi chắc chắn dự án sân bay sẽ được triển khai theo kế hoạch đã định

Cùng với công trình sân bay mang tầm quốc tế, hàng loạt các công trình giao thông được triển khai. Các công trình này được tăng tốc xây dựng nhằm hỗ trợ cho công trình sân bay trọng điểm sắp xây dựng. Trong đó, có thể kể đến là 3 đường cao tốc kết nối Đồng Nai với các khu vực xung quanh. Ngoài ra, Chính quyền cũng xây dựng cầu Cát Lái, cầu Vàm Cái Sứt đỗ trợ sự lưu chuyển giao thông cho khu vực. Với sự phát triển của hệ thống giao thông vận tải, sân bay được đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Cùng với những diến biến xung quanh dự án sân bay Long Thành, thị trường BĐS của khu vực cũng không ngừng tăng nhiệt. Do đó, tin tức BĐS Đồng Nai cũng thường xuyên được cập nhật. Người đầu tư tích cực săn tìm các sản phẩm BĐS phù hợp với mục tiêu đầu tư.

Sở hữu những lợi thế hiếm có của một khu vực được tập trung phát triển thành vùng kinh tế trọng điểm, Long Thành –  Đồng Nai đang thu hút hầu hết nhà đầu tư trong và ngoài nước. Vì vậy, các tin tức BĐS Đồng Nai gần đây đều xoay quanh khu vực Long Thành.

Tuy nhiên, vì tình trạng hỗn loạn giá cả hiện tại, nhà đầu tư có thể phạm sai lầm khi quyết định đầu tư với sản phẩm BĐS ở khu vực này. Bởi vì, với các dạng kinh doanh BĐS nhỏ lẻ mà chủ yếu là do người dân địa phương làm chủ, các sản phẩm nhà đất thường thiếu tính minh bạch về pháp lý. Bởi vì hiện tai, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã tạm ngưng cấp hồ sơ tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho người dân. Sau này, đối với các sản phẩm chưa đầy đủ hồ sơ pháp lý, cơ quan chức năng không đảm bảo sẽ hoàn thiện hồ sơ cho các sản phẩm này mà tùy vào từng trường hợp giải quyết.

Do đó, người đầu tư BĐS khu vực này không nên mạo hiểm khi lựa chọn những sản phẩm nhà đất chưa có tính xác thực về pháp lý. Thay vào đó,người mua nên chọn các sản phẩm đã được quy hoạch ở các dự án để hạn chế tối đa các rủi ro, và đảm bảo kế hoạch kinh doanh đạt hiệu quả.