Phân khúc đất nền sôi động hẳn lên vào năm 2018

Phân khúc đất nền sôi động hẳn lên vào dịp đầu năm 2018. Do xuất hiện những dự án tọa lạc vị trí đắc địa và bắt đầu nhận đặt chỗ từ khách hàng.

Phân khúc đất nền sôi động hẳn lên vào năm 2018

Phân khúc đất nền sôi động hẳn lên do có khoảng 30.000 đất nền sẽ được đưa vào khai thác vào năm 2018..

Vào Quý 3/2017 thị trường BĐS đón nhận khoảng 10.659 căn hộ được chao bán từ những dự án mới. Số lượng thấp hơn cùng kỳ năm ngoái khoảng 8%, số căn được chào bán tăng khoảng 85% so với cùng kỳ quý trước.

Phân khúc đất nền trung cấp chiếm lĩnh thị trường trong tổng nguồn cung mới, khoảng 60%. CBRE nhận định về tốc độ tăng trưởng, phân khúc đất nền cao cấp tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái, với mức tăng khoảng 150%. Phân khúc này sẽ tăng mạnh hơn vào những tháng tiếp theo. 

Theo CBRE báo cáo về thị trường BĐS tại TPHCM, thị trường phân khúc đất nền sôi động hẳn lên, sau khi những doanh nghiệp đưa ra nhiều chiến lược mở bán và chính sách sản phẩm phù hợp. Số lượng căn hộ được chào bán và tiêu thụ tăng cao

Gía chào bán trung bình khoảng 1.680 USD/m2 và giảm 3% so với quý trước và tăng khoảng 10% so với năm ngoái. Gía bán đất nền tại quận 7 và quận 10 tăng mạn hơn so với năm trước.

Theo các chuyên gia chia sẻ về triển vọng của thị trường BĐS, cơ sở hạ tầng giao thông cải thiện rõ và kinh tế vĩ mô hỗ trợ thị trường BĐS.

CBRE ước tính khoảng 17.000 đất nền trung cấp và cao cấp sẽ đưa vào sử dụng, chưa kể đến thị trường đất nền bình dân. Nguồn hàng này được xem là tâm điểm chủ yếu của thị trường địa ốc trong năm 2018.