Điểm săn quỹ đất đầy tiềm lực của giới đầu tư năm 2018

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ tại thị trường bất động sản Đồng Nai, khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu giáp ranh cũng đang được giới chuyên gia nhận định sẽ tạo nên hấp lực nổi trội, thúc đẩy nguồn cung quỹ đất mạnh mẽ tại vùng ven. Thực tế cho thấy, cuối năm 2017, đầu năm 2018, Bà Rịa – Vũng Tàu được xem là điểm săn quỹ đất đầy tiềm lực của giới đầu tư và nhiều “ông lớn” bất động sản tìm đến để mở rộng thị trường, gia tăng cơ hội làm giàu cho nhà đầu tư với những dự án đất nền sinh lời hấp dẫn.

Điểm săn quỹ đất đầy tiềm lực của giới đầu tư năm 2018

Ông Nguyễn Thái Luyện – CEO Kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Địa ốc Alibaba cho biết, đô thị trung tâm đang là nỗi sợ của phần lớn nhà đầu tư bất động sản, bởi không chỉ cạn về nguồn cung quỹ đất, mà các khu vực trung tâm hiện nay cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro rất lớn do những sức ép từ tình trạng đông dân, ô nhiễm, kẹt xe mang lại. Muốn có hướng phát triển lâu dài, đòi hỏi nhà đầu tư cần phải tìm hướng đi mới, và vùng ven chính là lựa chọn hàng đầu.

Với xu hướng này, chắc chắn năm 2018 sẽ là giai đoạn bùng nổ của bất động sản vùng ven. Theo đó, những khu vực ven trung tâm TP.HCM như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tiếp tục được “săn đón” nhộn nhịp, CEO Nguyễn Thái Luyện nói.

Vì sao Bà Rịa – Vũng Tàu lại được “săn đón” nhộn nhịp?

Theo ghi nhận năm 2017, Bà Rịa – Vũng Tàu có nguồn thu ngân sách đứng thứ 3 trong cả nước (sau TP.HCM và Hà Nội). Nơi đây là địa phương duy nhất phía Đông Nam TP.HCM hội tụ đủ các yếu tố để phát triển công nghiệp và du lịch nhờ có bờ biển đẹp trải dài hàng trăm km.

Về hạ tầng, Bà Rịa – Vũng Tàu có vị trí chiến lược cửa ngõ ra biển Đông, tiếp giáp với TP.HCM trong tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, chỉ cách TP.HCM chưa đầy 100km thông qua tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng. Ngoài ra, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đang chuẩn bị đưa vào sử dụng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu một cách dễ dàng.

Hay như tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, sân bay Quốc tế Long Thành… được quy hoạch và từng bước đi vào hoạt động đã thúc đẩy xu hướng đầu tư đón đầu tiềm năng bất động sản trung tâm Bà Rịa – Vũng Tàu. Không chỉ vậy, Bà Rịa – Vũng Tàu được quy hoạch để trở thành trung tâm về dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước, trong đó cảng quốc tế Cái Mép là một trong 19 cảng trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu lớn, do vậy trong thời gian tới, nhu cầu bất động sản xây dựng hạ tầng phục vụ giao thương sẽ gia tăng nhanh chóng.

Có thể thấy, đây chính là các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành một tỉnh phát triển công nghiệp, du lịch tiềm năng của miền Đông Nam Bộ, lý giải cho câu hỏi “Vì sao Bà Rịa – Vũng Tàu lại được “săn đón” nhộn nhịp?”.

Theo topsukien.vn