Đất nền giá rẻ thu hút khách đầu tư

Các chuyên gia đã nhiều lần cảnh báo về đất nền giá rẻ thu hút khách đầu tư trong vài tháng gần đây, đất nền tại khu Đông TPHCM có vẻ trầm lắng hẳn.

Đất nền giá rẻ thu hút khách đầu tư

Gía tại thị trường BĐS sơ cấp và đất nền tiếp tục tăng. Tại thị trường thứ cấp và giá bán biệt thự, đất nền tại đây tiếp tục tăng, mức tăng khoảng 7-9% tính theo năm.

Sau một thời gian khi đất nền tăng giá chóng mặt, điển hình như Quận 9 với nhiều biến động theo nhiều khu vực có hạ tầng phát triển và những tiện ích đi kèm. So với những năm trước đây, đất nền giá rẻ thu hút khách đầu tư và cao gấp đôi và cũng có nhiều nơi tăng gấp ba lần khiền lãnh đạo phải ra thông báo xử lý các cá nhân và môi giới thổi giá nhà. 

Chuyên gia kinh tế đã nhận định, đa số người mua đã hiểu việc tăng giá đất nền là do cò đất và đầu nậu. Thực sự mà nói thì giá trị của nhà đất đã bị đẩy lên cao. Theo ông Nguyễn Văn Đoàn – Phó chủ tịch UBND TPHCM cho rằng, hạn chế giá đất nền tăng là phải công khai kế hoạch sử dụng đất và công khai quy hoạch đất nền của các quận, xã, huyện, phường.

Quận 9 đang là nơi có diện tích đất nền giá rẻ thu hút khách đầu tư tại khu vực phía Đông TPHCM, khu vực này nằm tại vị trí thích hợp và có cơ sở hạ tầng chăm chút, nằm tại có khu đô thị trí thức, khu công nghệ cao. Những yếu tố trên được cho là nền tảng vững chắc của sự phát triển BĐS tại khu vực này.